Google Tags

Nếu như Google Analytics hỗ trợ chúng ta theo dõi website và biết người dùng đến từ đâu, đi đâu và kết thúc ở đâu. Thì Google Tags hỗ trợ chúng ta theo dõi chi tiết hơn về tỉ lệ chuyển đổi của người dùng.

Ví dụ như: Khi người dùng bấm và nút “thêm vào giỏ hàng” người quản trị sẽ biết, bấm vào nút “Chat với Hỗ trợ” người quản trị sẽ biết. Từ đó ta có thể hiểu hơn về hành vi và đo lường được tỉ lệ chuyển đổi được chính xác và trực quan hơn và đưa ra những chiến lược mới để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

XEM THÊM:
- Google Analytics 4 là gì
- Tỷ lệ chuyển đổi là gì

Một số lưu ý trước khi sử dụng Google Tags

Gắng thẻ sai

Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi thấy số liệu cao hoặc thấp bất thường hoặc thậm chí không có số liệu. Điều này có thể làm cho chiến lược của bạn trở nên không đúng.

Ngoài ra, gắng thẻ sai còn có thể gây ra những hậu quả nặng nề hơn như là lỗi code, tải trang chậm hoặc thậm chí là lỗi cả website. Thật nguy hiểm đúng không nào. Vì vậy hãy cần thận nhé.

Các điều khoản khi gắng thẻ

Về mặt cơ bản khi gắng thẻ (tags) thì là bạn đang thu thập dư liệu người dùng trên website của chính bạn.Bạn cũng phải giữ những thông tin được an toàn và không Public những thông tin này ra cho những người khác hoặc vào những mục đích không tốt.

Tối ưu các vị trí gắng Tags

Gắng thẻ tags ở các vị trí trên website bạn cần lưu ý vị trí đó phù hợp cho nhóm đối tượng nào, bởi từ nhóm đối tượng đó chúng ta sẽ dùng nó cho các chiến dịch Remarketing (Chiến dịch quản cáo tiếp thị lại) cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu các nhóm đối tượng này không chính xác hoặc không tối ưu thì sẽ làm cho chiến dịch Remarketing không được hiệu quả dẫn đến ROI giảm. Làm cho chiến dịch quản cáo trở nên không hiệu quả.

Sử dụng thẻ Tags động (Dynamic tags)

Thẻ tags động (Dynamic tags) là thẻ hỗ trợ bạn chỉ gắng gắng 1 đoạn mã tương tự nhau ở tất cả các trang nhưng bạn vẫn có thể quản lý và thay đổi thoải mái trên hệ thống của Google. Thẻ động sẽ hỗ trợ bạn:

  • Theo dõi hoạt động chính xác hơn (Bởi tất cả các trang đều có thẻ)
  • Hỗ trợ trên Google Ads, Google Analytics và Google Marketing Platform
  • Và khi có bất kỳ sự cập nhật từ hệ thống như thay đổi chính sách, cách lấy dữ liệu thì cũng không ảnh hưởng tới website của bạn.
  • Kiểm tra thẻ tags của bạn có hoạt động trên website không – trước khi bạn publics thẻ đó ra bên ngoài.
  • Ngoài ra, hệ thống thẻ tags động của Google còn giúp bạn có thể giúp bạn quay lại phiên bản trước của thẻ khi bạn thấy những cài đặt mới không được hiệu quả.