Không có thứ gì tốt nhất

Không có thứ gì tốt nhất. Chỉ có thứ phù hợp hơn những thứ khác đối với bạn vào ngay lúc đó

Đó là điều Chí đã ngẫm ra khi được nghe anh rể C nói rằng cái bồn rửa chén này đã tìm được người thích hợp

Nghe thì có vẽ nực cười tuy nhiên câu chuyện là lúc làm nhà bồn được làm phù hợp với mọi người trong nhà, tuy nhiên sau đó nhà C nâng nền nên bồn không còn phù hợp nữa. Sau 1 khoản thời gian dài nhà C cũng không sửa làm gì vì nó đâu có hư mà nó chưa được phù hợp với người trong nhà thôi.

Rồi bây giờ nó đã tìm được người phù hợp. Đó là vợ Chí. Cô ấy có một chiều cao phù hợp với cả một khu bếp đó. Từ chỗ nấu ăn cho đến chỗ rửa chén

Ngẫm nghĩ lại mọi người cứ đi tìm thứ tốt nhất nhưng trên đời này làm gì có thứ gì gọi là tốt nhất. Nó có thể tốt với người này những chưa hẵng đã tốt với người kia.

Ví dụ một cô siêu mẫu hạng A mặc một bộ đồ cực kỳ đẹp và quyến rủ. Nhưng đưa nó cho bạn. Chắc gì bạn đã mặc đẹp mà nếu bạn là một cô siêu mẫu thì chắc bạn còn có thể mặc đẹp hơn. bởi bạn phù hợp với nó hơn

Nói qua tới BH cũng vậy. Sản phẩm nào cũng tốt. Mà điều quan trọng là công ty nào có sản phẩm nào phụ hợp với người đó vào thời điểm đó. C làm ở Manulife thì C biết thời điểm hiện tại thì có cái sản phẩm Shopee bán trên shopee chỉ từ 199k phù hợp cho mùa dịch ngắn hạn này. còn tính dài hạn ra thì có nhiều sản phẩm khác. từ bảo vệ bênh lý đến cả bảo vệ riêng về sinh mệnh hay tai nạn rồi có cả thai kỳ.

Bạn thấy đó nên kiếm điều gì phù hợp với mình làm cho nó tốt hơn. Chứ đừng đi tìm điều tốt nhất nó sẽ làm bạn mệt mỏi. (Đúng trong cả công việc lẫn cuộc sống)

#Ngẫm_Nghĩ