#62 Tất cả nằm ở thói quen

Bạn có đồng ý với tôi rằng khi ta làm điều gì đó một cách thường xuyên ta thường xuyên thì dần rồi nó thành thói quen của chính ta. Dù điều đó là tốt đó là tốt hay là xấu.

Riêng cá nhân tôi rất tin tưởng điều đó. Bởi tôi thấy rằng cứ mỗi điều gì tôi làm mỗi ngày nó sẽ biến tôi thành một con người khác. 

Nếu tôi ngủ nướng mỗi ngày thì dẫn tôi sẽ quen với việc thức dậy trễ. Tôi sẽ chẳng muốn dậy sớm nữa và mọi thứ trong ngày hôm đó của tôi cũng dường như bị trễ lại.

Tôi đã thay đổi như thế nào

Tôi đã đọc nhiều cuốn sách (cũng không nhiều lắm chắc đâu đó hơn 2 mà hơn 2 là số nhiều rồi ^^) từ những cuốn như 7 thói quen của người thành đạt, đến Đắc nhân tâm đến như sách báo, fb chia sẻ về những thói quen tốt

Dần dần tôi bị thấm, không tin cũng dần dần ngờ ngợ lại rằng có lẽ nó đúng. Nếu không đúng thì tại sao nhiều người nói. Tôi dần tìm hiểu và thay đổi bản thân.

Tôi tự thay đổi bằng những thứ tích cực như thói quen đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, thói quen dậy sớm, thói quen tập thể dục, thói quen mỉm cười,…

Thật sự nó dần thay đổi tôi, tôi nhìn đời khác đi hẳng.

Tôi nhìn những sự việc xung quanh tôi bằng con mắt khác, bằng góc nhìn khác. 

Nó chưa mang đến thành công cho tôi ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nó mang đến cho tôi sự tiến bộ 1%.

Tôi viết được những dòng này cũng là nhờ nó. Tôi cũng chưa biết những dòng này rồi sẽ có ai đọc không. Hay rồi nó có mang giá trị lại cho ai không. Nhưng tôi chắc rằng nó hiện tại đang mang cho tôi một giá trị là được viết. (Còn có người đọc thì là sự thưởng thêm thôi) 

Bạn có cần luyện tập thói quen?

Điều này tôi không chắc. Bởi tôi có một bài viết rằng. Một viên thuốc không trị được bá bệnh

Bạn có thể làm theo nếu bạn đang tìm một sự thay đổi cho bản thân, còn nếu bạn đang thấy mình sống tốt thì đừng thử làm gì. Dành thời gian đó cho việc khác. Cho những điều có ích hơn cho bản thân bạn hay gia đình và sự nghiệp của chính bạn. 

Bởi cuộc đời là của chính bạn. Bạn sẽ quyết định nó

Chúc bạn thành công và viên mãn

p/s: Tôi chỉ nói trong bài là bạn luyện những thói quen tốt nhé. Còn thói quen xấu thì tránh xa. Còn cái nào tốt cái nào xấu do bạn tự nhận định