Website này được thành lập vào cuối tháng 11/2019

Ở thời điểm này tôi gần như đang vô định trong cuộc sống. Không biết làm gì. Không biết nên bắt đầu từ đâu.

Bởi vài lý do mà có lẽ tôi tự “bịa” ra.

Lúc đó tôi chẳng biết thành lập website này làm gì. Nhiều khi thấy người ta có thì tôi cũng phải có cho bằng người ta.

Mà cũng có lúc tôi nghĩ rằng tôi thành lập website này để làm SEO dạy lại SEO cho người khác. Nhưng có lẽ nó là một cái mộng không phù hợp với lúc này (thời điểm cuối năm 2020)

Tôi viết những dòng này vào thời điểm cuối 2020 sau khi website được hơn 1 tuổi. Tôi đã bỏ bê nó. Đã không chăm sóc nó đủ nhiều như nó muốn. Nên nó không mang lại cho tôi bất kỳ giá trị thặng dư nào cả ngoài cái chi phí domain tôi vừa gia hạn.

Thật đấy. Giờ đây có lẽ tôi sẽ tập trung hơn. Có lẽ tôi sẽ chăm sóc “đứa con” của tôi tốt hơn. Và nếu bạn đọc được những dòng này có lẽ tôi đã thành công. Bởi chắc lúc này website cũng “sống” như nó đáng được sống.

Logo mới. Không phải là hình của tôi nữa mà là một tấm hình tôi nghĩ ra trong thoáng chốc. Không đẹp lắm. Không ấn tượng lắm. Nhưng nó sẽ là lý do website này quay trở lại.

Teach myself

Dạy học

mà chính xác hơn là dạy chính bản thân mình. Bởi tôi đã là gì trong lúc này mà đi dạy người khác.

Tôi chỉ có thể dạy chính bản thân. Bởi cách học mà tôi cảm nhận mà hiệu quả nhất đó chính là dạy cho người khác.

Khi bạn dạy cho người khác bạn sẽ phải chỉnh chu, ôn luyện và chuẩn bị nhiều hơn rất nhiều so với việc bạn tự học. Bởi lúc này người được bạn dạy sẽ hỏi bạn những câu mà đôi khi bạn không biết vì chưa chuẩn bị kỹ hoặc cũng có thể chuẩn bị kỹ nhưng bạn vẫn không biết bởi vì nó nằm ngoài tầm hiểu biết của bản thân.

Lúc đó là lúc ta phải tìm tòi, học hỏi thêm nữa để biết được câu trả lời và từ đó ta có thêm nhiều kiến thức hơn nữa. Đó là cách tôi học.

Nên tôi muốn mở lại website chăm chút nó hơn bằng cách dạy cho mọi người. Và người đầu tiên đó chính là tôi. Bởi dạy được tôi rồi thì mới chỉ cho người khác được. Mà nếu không có ai để dạy thì tôi cũng đã dạy được cho chính tôi. Mà nếu tôi đủ may mắn, đủ kiên trì, đủ kiến thức có lẽ tôi sẽ dạy được cho bạn một cái gì đó mà bạn đang cần.

Chúc bạn vui khi và tìm được thứ mình cần ở website này.